Websites tự học tốt và rẻ nhất!

Thời nay với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, đặc biệt là công nghệ elearning đã khiến việc học tập gần như không còn xa lạ và xa xỉ nữa. Ai ai cũng có thể học miễn là có một quyết tâm và kết nối Internet. Sau đây mình xin giới thiệu các website chất lượng để các bạn tham khảo.

Kết quả hình ảnh cho online education

1. Futurelearn 

Kết quả hình ảnh cho futurelearn

Đây là website ra đời sau này nhưng càng ngày càng phát triển mạnh mẽ. Mình đưa lên đầu tiên vì nó free. Bạn không cần phải trả một khoản chi phí nào để học cả nhưng lại có những khóa học rất chất lượng do các trường đại học lớn trên thế giới, tổ chức chuyên nghiệp cung cấp. Giao diện cực kì thân thiện và đẹp mắt. Khóa học được chia theo tuần. Thường thì tuần đầu tiên là tuần giới thiệu (giảng viên, mục tiêu học tập,…) và các tuần sau là học tập. Đặc biệt, website còn có các diễn đàn (forum) để các học viên kết nối với nhau, thảo luận về kiến thức vừa học,… hay lịch nhắc nhở,…..Chứng chỉ sẽ không được cấp miễn phí đâu!

Truy cập:  https://www.futurelearn.com/ học nhé!

2. Edx

Kết quả hình ảnh cho edx

Tương tự như Futurelearn, đây là trang elearning hiểu quả và bổ ích. với các chức năng gần như giống nhau. Hoàn toàn miễn phí nhé! Tuy nhiên theo mình thì khóa học ở đây kém đa dạng hơn futurelearn. Đây chỉ là quan điểm cá nhân thôi. Muốn có chứng chỉ thì phải mua nhé. Không mua cũng được.

Truy cập https://www.edx.org/ để bắt đầu học nhé!

3. Alison

Sở hữu những chức năng tương tự như hai website trên và các khóa học đều chất lượng cao, điểm khác biệt là Alison có thêm chức năng Learning paths – các khóa học được xếp thành một chuỗi để trang bị đầy đủ kiến thức về lĩnh vực đó. Một điểm khác nữa là Alison có cung cấp khóa học Diploma có thể hỗ trợ rất tốt trong CV đấy. Về giao diện thì Alison mới nâng cấp giao diện mới gần đây thôi, đẹp lung linh luôn. Alison cũng free nhưng hoàn thành khóa học nếu muốn có chứng chỉ thì phải mua nhé!

Link đây: https://alison.com/

4. Coursera

Kết quả hình ảnh cho coursera

Đây là website học trực tuyến khá lâu đời rồi! Nó không hoàn toàn free đâu mà các khóa học chuyên sâu (specialized courses) thì phải trả phí đấy! Chứng chỉ thì tất nhiên phải đóng tiền mới có chứ! Giao diện cũng tạm thôi chứ mình thấy cũng không đẹp lắm. Đây là website của Pháp thì phải nhưng có tiếng anh nữa nha.

Link: https://www.coursera.org

5. Udemy

Kết quả hình ảnh cho udemy

Mình không thích website này cho lắm vì nó toàn bắt phải trả phí và có ít khóa học thì miễn phí thôi. Hic! Nó cũng đầy đủ chức năng và giao diện lấy màu xanh lá cây làm chủ đạo cũng khá đẹp.

Link: https://www.udemy.com

6. Udacity

Đây là website học trực tuyến khá bổ ích dành cho các bạn thích về IT còn mình thì lượn hoy. Giao diện vô cùng xinh đẹp và bắt mắt nha vì do ba nhà IT thiết kế mà.

Hình ảnh có liên quan

Link đây: https://www.udacity.com/

Còn nhiều website nữa cơ nhưng mình nghĩ những website trên đây là tốt nhất rồi. Mình chú trọn chất lượng hơn số lượng. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn.

Thân ái

Andy

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Blog at WordPress.com.

Up ↑

%d bloggers like this: